Tư vấn tuyển sinh – Định hướng nghề nghiệp

Sáng 5/11/2023, tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mộ Đức, UBND huyện Mộ Đức phối hợp Sở LĐ-TB&XH tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh- định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm lần 4 năm 2023 cho các em học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện và học sinh khối lớp 9 trường THCS Nam Đàn. Tham dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo Sở Lao động thương binh và xã hội; Về phía huyện có đồng chí Ngô Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ngành, hội đoàn thể và lãnh đạo các địa phương trong huyện. Tại chương trình, đại diện các đơn vị như: Trường Đại học Phạm Văn Đồng; Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi; Trường Cao đẳng Y yế Đặng Thuỳ Trâm; Trường Cao đẳng Cơ giới; Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất; Trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi; Công ty Á Châu Đà Nẵng đã gặp gỡ, giao lưu , trao đổi trực tiếp với các em học sinh về công tác đào tạo nghề; giải quyết việc làm. Đồng thời, giúp các em nắm bắt được  những ngành, nghề  đang được giảng dạy tại các trường, mô hình đào tạo và trang thiết bị hiện có, quá trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Đồng thời, tư vấn cho học sinh lựa chọn các ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được các đơn vị tư vấn giới thiệu các kênh xuất khẩu lao động làm việc tại thị trường Nhật Bản và các nước. Tất cả câu hỏi của học sinh về định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh 2023 được các chuyên gia tư vấn giải đáp cặn kẽ, chuyên sâu nhất về ngành học, điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng, cơ sở vật chất của những trường mình quan tâm và cơ hội việc làm sau này. Qua Ngày hội tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2023, giúp cho các em học sinh nắm bắt các thông tin, định hướng, lựa chọn các ngành, nghề phù hợp cho tương lai của mình./.